5/5 (1)

 

Tỏi tươi sau khi được lựa chọn, phân loại kỹ sẽ trải qua quy trình lên men tự nhiên bằng công nghệ Nhật Bản từ 45 ngày trong điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cao nhất, tỏi có vị ngọt không hăng như tỏi tươi. Tỏi có mùi khó chịu là do các hợp chất sulfur gây ra, để khắc phục nhược điểm này, Linh Chi Nông Lâm đã áp dụng phương pháp lên men tự nhiên vừa không còn mùi khó chịu, vị ngọt vừa làm tăng tác dụng chống oxy hoá của tỏi lên rất nhiều lần.

Tại sao tỏi sau khi lên men tự nhiên (không dùng hóa chất) lại chuyển thành màu đen, xin giải thích rằng trong thành phần tỏi có chứa đường và axit amin, sau khi trải qua quá trình lên men sẽ tạo ra melanoidin, một chất có màu sẫm đen.

 

tỏi

 

Trong quá trình lên men sẽ xảy ra phản ứng chuyển hoá các hợp chất chứa lưu huỳnh như methionin, cystein, methanethiol thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh tan được trong nước như s-allyl-s-cysteine, alliin, isoalliin, methionin, cycloalliin, các dẫn chất của cysteine, dẫn chất tetrahydro-β-carboline. Đây là những hợp chất quan trọng làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được.

Một số nghiên cứu khoa học của Nhật Bản, Hàn Quốc phát hiện thêm nhiều công dụng của tỏi đen như ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư, dịch chiết từ sản phẩm này có hiệu lực mạnh, kháng lại các tế bào khối u. Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào này mà thông qua con đường kích thích miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u.

 

tỏi lý sơn

Tỏi cô đơn Lý Sơn – Quảng Ngãi

Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của Tetrahydro-β-carboline có tác dụng loại bỏ gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hoá lipid. Dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. S-allyl-l-cysteine làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường.

Tỏi đen giàu hàm lượng hoạt chất SAC, làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường – những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết. Sau khi chế biến, hàm lượng SAC 45 ngày cao gấp 8 lần so với tỏi thông thường.

Ngoài tác dụng ngăn ngừa ung thư, tỏi đen còn cho thấy, sau khi lên men, thành phần hóa học chúng đã thay đổi đáng kể, đặc biệt là các chất có hoạt tính chống oxy hóa mạnh. Hiệu lực chống oxi hóa được chứng minh là tăng đến gấp 25 lần so với tỏi tươi. Hoạt tính này bao hàm cả việc bảo vệ DNA khỏi sự phá hủy của các dạng oxy hoạt động, vốn là tác nhân chủ yếu làm phát sinh ung thư.

Chúng điều hòa đường huyết bằng cơ chế khá phức tạp, nhưng không gây ảnh hưởng đối với mức đường huyết bình thường. Các acid amin trong tỏi đen cũng có tác dụng trên đường huyết: glycine hạ đường huyết, phòng và điều trị đái tháo đường; kích thích bài tiết insulin, điều hòa đường huyết.

tỏi

Các chất dinh dưỡng và nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể và giúp cải thiện hoạt động chức năng có trong Tỏi Đen Nông Lâm cũng cao hơn tỏi thông thường. Hỗ trợ giảm cholesterol trong máu, phòng ngừa truỵ tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh, thuốc chống oxy hoá, tăng cường miễn dịch, điều hoà đường huyết, giúp làm giảm mệt mỏi, cải thiện xơ vữa động mạch, cải thiện chức năng hệ tiêu hoá và đường ruột, tim mạch, tiểu đường.

LINH CHI NÔNG LÂM
ƯƠM TẠO TẠI TRUNG TÂM DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ
 ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP. HCM
Số 14, Đường N1, Kp. 6, P. Linh Trung , Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
( Bên trong Trường Đại Học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh)

ĐT: 0868.877.831 – 0909.636.609 (24/24)

Nguồn : Tạp Chí Sức Khỏe

 

Review - Đánh Giá Linh Chi Nông Lâm

Trả lời

Bài viết liên quan